XỬ LÝ QUẠT CỦA KÍCH ĐIỆN (INVERTER) KÊU QUÁ ỒN

216 viewsCông nghệinverter kích điện
0
[XỬ LÝ QUẠT KÍCH QUÁ ỒN] 
Lúc mới mua kích điện 12v công suất 2000w giá 1.1tr (https://shope.ee/1AweYZoLsu) của bác Phan Khải – Điện tử Tây Đô về dùng thì quạt chưa kêu do 2 cái quạt kích chạy theo nhiệt độ nhôm tản nhiệt (thấy nó gắn ở nhôm tản nhiệt bên mạch cầu H).
Khi tải với công suất tầm 200w thì quạt chạy kèm theo tiếng hú HƠI BỊ TO, mà kích e lại đặt ở phòng ngủ nữa chứ 🤣 buồn hết muốn nói 🤣. Thế là e phải thức trắng nhiều đêm liền để nghĩ ra các giải pháp giảm ỒN như sau:
  • Đặt kích trong hộp rồi mua miếng cách âm (dùng trong xe ô tô) bọc kín lại, vì thấy thông tin bảo miếng cách âm đó nó sẽ hút âm thanh => Giải pháp SIÊU NGU: Vừa nóng vừa không giảm được ồn.
  • Định thử tiếp giải pháp đặt kích vào trong tủ điện (kín) mà thấy cách NGU ở trên vừa nóng vừa ồn nên cách này chắc chắn ko hiệu quả.
  • Tiếp tục thử cách 2: Mua lại cách quạt khác với dòng ăn thấp hơn. Bà mẹ nó, quạt càng ăn dòng thấp lại càng kêu TO, nghịch lý thiệt SỰ.
  • Tiếp tục thử cách 3: Cắt cái lỗ kích thước 8×8 trên nắp của kích rồi đặt quạt 12v 9×9 thổi vào => Giải pháp này có vẻ OK vì kích mát nên 2 quạt của kích không chạy được chút nào. Nhưng âm thanh cũng còn ỒN.
  • Các bác bình tĩnh, giờ là FINAL rồi nè 🥰: E thử thay quạt 12v bằng quạt 24v (lúc đầu cứ nghĩ quạt 24v chắc không chạy được nguồn điện 12v), thay vào thấy chạy ÊM – MÁT thật sự. Em tận dụng lại miếng cách âm để che phần trên để bụi ko hút vào máy. Em thích để quạt từ trên thổi vào hơn là hút từ trong ra. Các bác có thể thử hút từ trong ra xem sao.
Các bác xem video để cảm nhận âm thanh êm dịu của quạt kích em đang dùng. Link mua quạt tản nhiệt 24v tại đây nha: https://shope.ee/6zuUXrvI3N
p/s: Có thể dùng thêm lưới chắn bụi bảo vệ quạt tản nhiệt: https://shope.ee/6ALNYlW1fW
Rate this question
Ban Chủ Changed status to publish 23/12/2023