Những Điều Nhất Định Phải Nhớ Khi Đi Làm

0

1. Làm gì cũng nên giữ lại bằng chứng, dữ liệu, giấy tờ thật cẩn thẩn vì bạn không biết khi nào mình sẽ lại cần nó đâu. Đừng quên cc line manager vào tất cả các email công việc của bạn.

2. Đi làm thì tuổi tác không quan trọng vì người hơn tuổi bạn có thể làm cấp dưới của bạn và người nhỏ tuổi hơn cũng có thể là sếp của bạn. Hãy tôn trọng mọi người và đừng tiếc chi câu chào.

3. Rạch ròi các mối quan hệ cá nhân và công việc. Ở ngoài có thể thân thiết, thoải mái chia sẻ mọi điều nhưng nếu đã vào công việc, thì phải chuyên nghiệp, không nói dư thừa.

4. Học cách nói KHÔNG. Đơn giản vì bạn có quyền, và đồng nghiệp của bạn cần hiểu được điều đó trước khi nhờ vả bạn làm bất cứ điều gì. Đừng để lòng tốt của bạn bị lợi dụng.

5. Không làm thêm giờ nếu không được trả tiền, trừ những trường hợp rất đặc biệt. Ai cũng cần tiền để sống, dù bạn có đam mê công việc tới đâu thì phải luôn nhớ rằng đừng bao giờ hạ giá chất xám và sức lao động của mình.

6. Bạn có thể ăn mặc xuề xoà ở văn phòng thế nào cũng được nhưng khi gặp cấp cao, đối tác, khách hàng, phải chỉn chu và gọn gàng tuyệt đối.

7. Luôn đúng giờ, nếu có vấn đề thì phải báo cáo với sếp một tiếng. Đừng nghĩ rằng bạn có thể giấu được và họ sẽ không để ý mấy chuyện nhỏ nhặt như vậy. “Chuyện nhỏ nhặt” nhưng lại chính là thứ đánh giá thái độ của bạn đấy.

8. Bạn có thể bị thay thế bất cứ lúc nào, vậy nên hãy luôn cố gắng làm tốt việc của mình và nâng cao năng lực mỗi ngày.

Theo: Thầy Lê Thẩm Dương

5/5 - (3 votes)
Ban Chủ Edited question 07/12/2022