5 kỹ năng Digital Marketing Publisher cần phải có

144 viewsTổng hợpKinh doanh
0

Digital Marketing là một đại dương vô cùng to lớn mà đến bây giờ vẫn chưa có cao thủ nào ở cả Việt Nam và thế giới dám vỗ ngực tự hào rằng mình thành thạo TẤT CẢ các “môn học” của Digital Marketing.

Tuy nhiên đừng lo lắng, để làm Affiliate tốt, bạn chỉ cần học và làm tốt một số thứ sau, Ad sẽ xếp dần từ quan trọng đến ít quan trọng hơn 1 chút:

  • Content

Content hay nội dung là cái gốc của Digital Marketing. Digital cơ bản chỉ là công cụ, được ví như 1 người giao hàng cần mẫn giúp bạn đưa món hàng đến khách có nhu cầu. Nhưng món hàng là gì, thì chính là content. Nếu bạn đưa 1 món hàng tệ, thì cho dù anh giao hàng có đẹp trai đến đâu, có giao nhanh đến đâu, có khéo miệng đến đâu, khách nhận hàng xong cũng chửi bạn… SML. Vì thế hãy tập làm content thật chất nhé.

  • Facebook Ads

MXH vài tỷ người sử dụng này được ví như 1 “tôn giáo” hùng mạnh bậc nhất thế giới. Với lượng user đông đảo và đa dạng, cùng hệ thống phân loại người dùng chi tiết đến từng hành vi, lại còn dính “tin đồn” rằng FB có thể nghe lén bạn đang nói gì với bạn bè để quảng cáo ngay món hàng bạn vừa đề cập đến (OMG!!!) thì không còn nghi ngờ gì, quảng cáo FB vẫn là thứ đứng TOP quan trọng nhất trong những kênh quảng cáo hiện tại. Ngoài ra, với FB Ads bạn có thể set-up luôn Instagram Ads, thứ rất lợi hại để quảng cáo ngành thời trang, làm đẹp, thẩm mỹ…Hãy học FB Ads nhé!

  • Google Ads

Google Ads có 1 số dạng như: GDN (quảng cáo hiển thị), GSN (quảng cáo từ khóa trên công cụ search), Install, Video Youtube… Hiện tại với Publisher Affiliate thì GSN vẫn đang là thứ mà bạn cần học nhất. Với lý do đơn giản, một khi người dùng đã tìm kiếm về món đồ gì, thì khả năng họ mua món đó rất cao khi nhìn thấy, GSN là vũ khí chiến lược giúp Publisher bán được thật nhiều đơn hàng. Hãy học Google Ads và chú trọng phần GSN nhé! Nếu bạn làm Youtube, học thêm cả phần quảng cáo video nữa.

  • Email Marketing

Email marketing về cơ bản chỉ có 2 vấn đề: danh sách email và content email. Có trong tay 2 thứ trên là bạn sẽ gần như làm chủ dc kênh quảng cáo khá lợi hại này. Một số công cụ hiện tại làm email khá ổn như Mail Chimp, Get Response… đủ để giúp bạn làm đủ thứ với email. Hãy học cách sử dụng chúng nhé!

  • Zalo Ads/ Native Ads

Mình gom chung 1 số kênh Ads phụ vào phần này, thường ít Publisher sử dụng vì tệp khách hàng của nó không nhiều, chi phí cao, khó sử dụng. Tuy nhiên với các bạn Publisher Pro, khi họ đã đánh phủ tất cả các kênh trên, thì việc mở rộng ra cả các kênh còn lại là điều phổ biến. Với Zalo Ads bạn có thể học cách set-up trên trang hướng dẫn của Zalo Official. Native Ads chúng ta có 1 số mạng quảng cáo phổ biến như Adnow, MGID, chủ quản nhiều trang VN như Admicro…

  • Làm Website

Tất cả những điều trên sẽ vô nghĩa nếu bạn không có Website để đổ traffic về. Vì thế nãy học cách làm 1 Website đơn giản, dùng công cụ như Blogger, WordPress hoặc thuê làm Website với giá chỉ từ 1tr đồng, bạn đã có Website cho riêng mình..

Rate this question
Ban Chủ Changed status to publish 15/02/2024