Thói Quen Đọc Sách Của Những Tỷ Phú Hàng Đầu Thế Giới

414 viewsGiáo dụctỷ phú đọc sách
0

“Trong suốt cuộc đời mình, tôi chưa biến đến một người thông thái nào mà không đọc sách” – Tỷ phú Charlie Munger
Có bao giờ bạn tự hỏi những tỷ phú hàng đầu thế giới với khối lượng công việc dày đặc thì họ sẽ trau dồi tri thức thế nào để có thể mở rộng vùng hiểu biết?

Hãy cùng tìm hiểu về thói quen đọc sách của những tỷ phú hàng đầu thế giới qua bài viết này:

1. Tỷ phú Warren Buffett

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway là một trong ba người giàu nhất thế giới nói rằng ông dành khoảng 5 đến 6 giờ mỗi ngày để đọc ít nhất 5 tờ báo và cũng đọc qua các trang tài liệu tài chính mỗi ngày.
Warren Buffett dành khoảng 80% thời gian để đọc. Và ông cũng đề xuất những cuốn sách nên đọc trong thư cổ đông thường niên của mình.

2. Tỷ phú Bill Gates

Cựu giám đốc điều hành của Microsoft và là người giàu nhất thế giới nói rằng ông đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm, hoặc khoảng một cuốn sách mỗi tuần. Gates có bộ sưu tập sách và thư viện của riêng mình.

Gates cũng đã chia sẻ hơn 150 đề xuất về sách thông qua blog cá nhân của mình có tên “GatesNotes”.

3. Tỷ phú Mark Cuban

Vị tỷ phú này dành khoảng 3 giờ để đọc mỗi ngày và ông cho rằng thành công đầu đời trong sự nghiệp của mình là nhờ đọc sách.

Ông đồng ý rằng đọc sách là một trong những yếu tố then chốt dẫn đến thành công trong cuộc sống.

4. Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey

Mọi người đều biết rằng Oprah là một người thích đọc sách và bà thường khuyến nghị những người xem chương trình trò chuyện của mình nên tạo ra thói quen đọc sách.

Oprah nói rằng kể từ khi học đọc từ năm 3 tuổi, bà nhanh chóng khám phá ra rằng có một thế giới hoàn toàn mới để chinh phục thông qua việc đọc sách. Bà thậm chí còn khuyến khích trẻ dành khoảng 30 phút để đọc mỗi ngày và biến việc đọc sách thành thói quen.

5. Tỷ phú Mark Zuckerberg

Người sáng lập Facebook, tỷ phú với giá trị tài sản hơn 70 tỷ USD là một tín đồ mạnh mẽ của việc đọc sách.
Mark tin rằng nếu bạn muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của mình, bạn phải trưởng thành và phát triển bản thân.

Thành công sẽ để lại manh mối sau tất cả.

Vào năm 2015, Mark đã đăng trên trang Facebook của mình rằng anh ấy muốn thử thách bản thân đọc một cuốn sách mỗi tuần trong một năm. Anh ấy thậm chí còn tạo một trang fanpage có tên là ‘A Year of Books’ và đăng những cuốn sách mà anh ấy đã đọc, cũng như cập nhật sự tiến bộ của mình.

6. Tỷ phú Elon Musk

Giống như tất cả các tỷ phú thành công khác, Elon Musk dành phần lớn thời gian của mình để đọc khi còn trẻ. Khi còn đi học, ông đọc khoảng mười tiếng mỗi ngày.

Elon đọc mọi thứ trong thư viện và thậm chí còn đọc toàn bộ Bách khoa toàn thư Britannica. Bên cạnh đó, ông cũng đã hoàn thành khóa học CƠ BẢN sáu tháng chỉ trong ba ngày.

7. Tỷ phú Charlie Munger

Giống như CEO của Berkshire Hathaway là Warren Buffett, Charlie Munger rất thích đọc sách.
Charlie thậm chí còn nói đùa rằng ông đọc nhiều đến nỗi các con nghĩ rằng ông là một cuốn sách biết đi.

Ông nói về việc đọc sách: “Warren và tôi đọc, cũng như suy nghĩ nhiều và làm ít hơn hầu hết những người làm kinh doanh. Chúng tôi làm điều đó bởi vì chúng tôi thích cuộc sống như vậy. Nhưng chúng tôi đã biến điều khó hiểu đó thành một kết quả tích cực. Cả hai chúng tôi đều nhấn mạnh rằng hầu như mỗi ngày cần bỏ ra nhiều thời gian để chỉ ngồi và suy nghĩ. Đây là điều rất không phổ biến trong việc kinh doanh của người Mỹ. Chúng tôi đọc và suy nghĩ”.

8. Tỷ phú Richard Branson

Là ông chủ của Virgin Group, tỷ phú Branson sở hữu khối tài sản khoảng 5 tỷ USD và ông cũng là một người ham đọc sách giống như Bill Gates và Warren Buffett.

Để vinh danh Ngày Sách Thế giới, Branson đã chia sẻ 65 cuốn sách mà ông cho rằng mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc đọc trong suốt cuộc đời của họ.

Branson nói rằng ông dậy rất sớm, từ ​​5 giờ sáng để bắt đầu một ngày mới của mình.

Ông nói rằng ông sẽ đọc sách, tập thể dục và dành thời gian cho gia đình. Và điều này giúp ông có tư tưởng đúng đắn để bắt đầu ngày mới một cách hiệu quả.

9. Tỷ phú Jeff Bezos

Và cũng giống như hầu hết những người thành công khác, Jeff Bezos cũng có thói quen đọc sách.

Bezos rất đam mê đọc sách. Trong phần phụ lục cuốn sách của Brad Stone trên Amazon, có một danh sách liệt kê những cuốn sách được gọi là “Danh sách đọc của Jeff”. Bạn có thể tìm thấy những cuốn sách do Jeff Bezos giới thiệu ở đó.

Nguồn: Cafebiz/Happy Live sưu tầm

5/5 - (5 votes)
Ban Chủ Asked question 21/12/2022