Những Ngọn Hải Đăng Lâu Đời Tại Việt Nam

754 viewsKháchải đăng
0

Vẻ đẹp ấn tượng của những ngọn hải đăng lâu đời tại Việt Nam.

Những ngọn hải đăng lâu đời tại Việt Nam vốn oai nghiêm trầm mặc nay lại trở thành điểm du lịch cho những ai mê khám phá.

HẢI ĐĂNG LONG CHÂU – HẢI PHÒNG.
Hải đăng Long Châu tọa lạc trên đảo Long Châu, huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng và được xây dựng năm 1894 bởi người Pháp. Ngọn hải đăng có thiết kế như pháo đài kiên cố, cao gần 30m và chiếu sáng xa tới 27 hải lý (tương đương 50km).
HẢI ĐĂNG KÊ GÀ – BÌNH THUẬN.
Hải đăng Kê Gà hay ngọn hải đăng Khe Gà nằm ở mũi Kê Gà – Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 30km, nơi đây là một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm. Hải đăng Kê Gà được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp, xây dựng từ năm 1897 – 1899 và được đưa vào hoạt động từ năm 1990.

HẢI ĐĂNG ĐẠI LÃNH – PHÚ YÊN.

Hải Đăng Đại Lãnh hay còn gọi là hải đăng Mũi Điện, nơi từng được xem là đón bình minh đầu tiên của cả nước, thuộc địa phận huyện Đông Hòa, Phú Yên. Ngọn hải đăng này được người Pháp xây dựng từ năm 1890, với lịch sử gần 130 tuổi.

HẢI ĐĂNG VŨNG TÀU – BÀ RỊA – VŨNG TÀU.

Tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 15km, ngọn hải đăng này cao 18m cùng 55 bậc thang hình xoắn ốc lạ mắt, ngọn đèn ở đỉnh tháp có thể chiếu xa đến 30 hải lý (tương đương 55km).

5/5 - (4 votes)
Ban Chủ Asked question 16/10/2022