Khái Niệm Alba, Semi, Gần Semi, Splash, Nguyên Bản (Mắm) Trong Hoa Lan Kiếm

0
  1. ALBA: Các cánh và lưỡi đều sạch, màu trắng hay vàng…Lưỡi màu trắng có một chút vàng, và ngược lại. Trụ Nhụy và Mũi tất nhiên là sạch và màu vàng… Đều được gọi là Alba.
  2. SEMI: Các cánh hoa sạch (95%) màu trắng hay vàng. Lưỡi có thể đỏ, hồng, vàng…chiếm phần lớn. Trụ nhụy và Mũi sạch, màu vàng.
  3. GẦN SEMI: Các cánh hoa màu trắng, vàng, cánh chưa sạch (70-85%). Lưỡi có thể đỏ, hồng, vàng …ở dạng chấm, đứt gãy, hoặc liền…
  4. SPLASH: Các cánh hoa màu trắng, vàng, không sạch, có những vết sẫm màu trên cánh (chớp). Lưỡi chủ yếu là màu trắng, hoặc màu khác…có đốm, vệt một chút màu khác một chút nhỏ…Trụ nhụy và Mũi vàng và đỏ.
  5. GỐC (NGUYÊN BẢN): Ta hay gọi là “MẮM” để chỉ những cây kiếm (Tiên Vũ hay Lô Hội nguyên bản trong tự nhiên) – Với tiên vũ thì các cánh hoa màu vàng cháy, hơi sạm, sáng hơn khi dưới nắng mặt trời…lô hội hay bicolor thì nói ngắn gọn là những cây không đột biến…cánh không sạch, có những vệt màu to nhỏ trên cánh…Lưỡi đỏ trắng tùy theo cây đỏ hay trắng nhiều hay ít. Trụ nhụy và Mũi đa số màu đỏ…
5/5 - (4 votes)
Ban Chủ Asked question 04/12/2022