Hướng Dẫn Trồng Củ Tulip

0

Nhận củ mn bỏ nơi thoáng mát bảo quản như vảo quản hành, tỏi khô.

Thời gian trồng:

  • Miền Bắc, bắc miền Trung: 30-35 ngày tuỳ thời tiết lạnh hay ấm.
  • Nam miền Trung, Tây Nguyên: 22-25 ngày tuỳ thời tiết ạ.
  • Miền Nam 20-25ngày.

Giá thể trồng bao gồm đất tơi xốp(60%)+ 20% mùn dừa, phân chuồng hoai mục (15%) + phân lân (5% số lượng ít để tránh xót cây). Mọi người nên trộn thêm chống nấm cho đảm bảo nha.

Khi chuẩn bị trồng mn vặt bỏ hết mầm phụ, chỉ để mầm chính của củ, ngâm qua chống nấm 5-10p, vớt lên để ráo rồi trồng ạ.

Chậu trồng nên chọn chậu tầm 10*15cm cho chậu 3 củ. Nhà bạn nào có vườn có thể làm luống trồng trực tiếp xuống đât, củ cách nhau chừng 10-15cm, đất đảm bảo thông thoáng, thoát nước.

Kỹ thuật trồng chậu:

Đổ giá thể đã trộn theo tỷ lệ trên vào ½ chậu. Tiếp theo đặt củ hoa vào trong chậu, mầm hướng lên trên, phủ phần đất còn lại lên bề mặt đến khi gần như kín toàn bộ mầm hoa là được.

Sau khi trồng, bạn cần chú ý tưới nước ngay để duy trì độ ẩm cho hoa sau đó tưới ít dần. Lượng nước tưới phù hợp nên dựa vào độ ẩm của đất hiện có, khi tưới nên dùng bình tưới hoặc bình phun sương vì chúng có áp lực thấp sẽ giúp cây không bị tổn thương. Ko tưới nước vào mầm dễ gây thối nõn.

Nếu cây sinh trưởng nhanh mn có thể hãm bằng cách tưới nước lạnh, nếu cây sinh trưởng chậm mn tưới nước ấm để cây phát triển nhanh hơn ạ.

Khi cây đã lên mầm mn phun chống thối nõn, sương mai cho cây định kỳ tuần 1 lần, bổ sung canxi cho cây khi cây bắt đầu đậu nụ.

Cây lên mầm cứng cáp bón bổ sung phân lân, phân chuồng, kali,… nói chung nhà có gì dùng nấy.

5/5 - (9 votes)
Ban Chủ Edited question 17/12/2022