Giải Pháp Bảo Vệ Cây Hoa Hồng Qua Những Ngày Giá Rét

0

1. Tưới nước ấm cho cây: Giống như con người thường phải uống nước ấm vào mùa đông, các loại hoa cây cảnh cũng nên được tưới bằng nước ấm gần với nhiệt độ của đất. Mức nhiệt độ nước để tưới cây thích hợp nhất là khoảng 35 độ C Nên tưới cây vào lúc 2 đến 3 giờ chiều, đây là thời điểm ấm áp nhất trong ngày

2. Phủ bề mặt chậu gốc chống lạnh cho cây: Với rơm rạ, bã mía, vỏ lạc..hoặc các cây rễ nông như cỏ lạc, rau càng cua, hoa 10 h…. Ngoài ra cũng có thể dùng vải gai, nilon để quấn ở thân cây như một lớp áo để giữ ấm.

3. Bổ sung một số chất tăng sức chống chịu và sức khỏe của cây với điều kiện khắc nghiệt:

  • Acid Humic hoặc các loại phân bón có hàm lượng acid Humic như Soymic, đạm cá Humic…được ví như nhân sâm của cây trồng giúp tạo phì nhiêu cho đất, hệ rễ sẽ đươc kích thích phát triển do đó hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, khi được hấp thu qua lá sẽ giúp tăng cường quang hợp.
  • Kali: Kali giúp tăng sức đề kháng và cũng giúp giữ ấm cho cây. Nhờ cơ chế làm giảm sự kết tinh dịch bào ngoài ra Kali giúp kéo dài thời gian tích lũy chuyển hóa của thực vật Kali có trong tro trấu hun hoặc trong dịch chuối
  • Canxi: Là chất truyền tín hiệu trong cây trồng. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo thành độ cứng và dẻo dai của thành tế bào Có thể bổ sung canxi cho cây thông qua vỏ trứng, phân bón Tricow, các loại phân vi lượng cây trồng.
5/5 - (6 votes)
Ban Chủ Asked question 15/12/2022