Đập Hàn Phú Yên khu du lịch bị bỏ quên

1.27K viewsTổng hợpdu lịch phú yên
0

Đập Hàn toạ lạc tại thôn Hảo Sơn, phường Hoà Xuân Nam, thị xã Đông Hoà, tỉnh Phú Yên. Trước kia nơi đây là khu du lịch nổi tiếng, có lượng lớn du khách thập phương và dân địa phương thường xuyên lui tới tham quan nhưng sau đó vì nhiều lí do mà chủ đơn vị đầu tư đã rút lui, nên nơi đây đã đóng cửa, không còn ai quản lí. Bức tử không có lý do.

Nhưng vì vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ vốn có của nó mà nơi đây vẫn thường xuyên có nhiều du khách đến để check in, cắm trai dã ngoại và nơi đây đang dần dần trở thành điểm du lịch cho ai muốn tham quan khám phá

Đập Hàn Phú Yên nằm dưới chân dãi núi Đèo Cả. Đây là nơi hợp thành của nhiều con suối nhỏ chảy từ dãi Đại Lãnh. Quanh co uốn khúc đến thôn Hảo Sơn và con người hợp các dòng suối tạo thành một cái đập xinh đẹp. Dòng chảy Độ dốc không cao nhưng có nhiều tảng đá bự nhô lên trên mặt của dòng suối tao nên một khung cảnh vô cùng đẹp mắt, như những khối núi trong một con sông lớn
Phong cảnh ở đây phải nói là rất đẹp. Với con suối nước quanh năm trong vắt chảy luồng qua những khối đá lớn, chảy qua con đập huyền thoại có tên gọi Đập Hàn, còn xung quanh là rừng cây bốn mùa xanh ngắt và một ngôi làng nhỏ, tạo nên khung cảnh lãng mạng như tranh vẽ.

Đến nơi này, cảm nhận đầu tiên của du khách là không khí trong lành mát mẻ hoà quyện với tiếng chim ca, tiếng suối reo, xa xa đá nhấp nhô giữa lòng suối. Suối thì trong vắt, ta có thể thấy được những đàn cá bơi, và tôm càng đang nằm trên đá. ở đây rất đa dạng về động thực vật, vì dưới là nước và bên cạnh là rừng cây xanh mát.

Khu vực Đập Hàn là bãi bồi, bên cạnh là hàng cây to xanh mát rất thích hợp cho việc cắm trại tụ họp bạn bè, gia đình. Dưới đám cỏ xanh rì có thể cùng nhau chuẩn bị các loại đồ ăn để thưởng thức sau khi bơi lội trong làn nước mắt lạnh của con suối và ngắm con đập xinh đẹp.

Nơi đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check in nổi bậc trong thời gian tới của mảnh đất Phú Yên Xứ Nẫu

Theo Kênh Youtube Cậu Sáu Phú Yên

5/5 - (6 votes)
Ban Chủ Asked question 25/10/2022