Cuộc Đời Có Rất Nhiều Khoảnh Khắc Không Như Ý

0

Buộc tóc hai vòng thì lỏng, ba vòng thì lại chặt quá làm đau đầu.

Mua giày size 38 thì hơi chật, 39 thì rộng quá đi cũng khó khăn.

Khi đi tắm bật nút trái thì lạnh, bật nút phải thì nóng.

Ăn một gói mì thì không đủ no, hai gói lại ăn không hết.

Ngày hôm nay chúng ta còn bên nhau, biết đâu ngày mai sẽ có những chuyện không ngờ sẽ đến, thế là cứ thế chia xa.
Ngày hôm nay chúng ta còn là bạn, biết đâu ngày mai mỗi người đều phải rẽ vào một lối đi riêng, và cứ thế dần xa đến khi chẳng thấy nhau được nữa.

Chúng ta đều phải hiểu rằng, chỉ có bản thân mình mới có thể đi cùng chính mình đến cuối cùng. Khó khăn của chính mình, vui vẻ của chính mình, đau khổ của chính mình, chỉ có tự bản thân cảm nhận lấy mới là rõ ràng nhất. Người chúng ta quý mến, người chúng ta yêu, dẫu có cùng nhau trải qua vui vẻ hay bi thương đến cực độ, cũng đều không chắc chắn đâu là ngày cuối cùng có thể đi cùng nhau, vì cuộc đời này biến hóa khôn lường. Con người chỉ có thể qua câu hỏi của định mệnh mà đưa ra lựa chọn, chứ không thể biết trước ngày mai định mệnh sẽ gửi đến câu hỏi gì.

Con người chúng ta sống là vậy, luôn chỉ biết đến giây phút hiện tại, ngày mai như thế nào đôi khi là một câu hỏi khó nhằn. Cuộc sống vẫn luôn khó khăn như thế, ta phải sẵn sàng để đối mặt và giải quyết nếu thứ gì đó đến. Và vì như thế, hạnh phúc của hôm nay càng phải nắm được trong lòng bàn tay. Hãy sống hết mình cho hiện tại, hãy đối xử với những người xung quanh tốt nhất khi ta còn có thể làm và khi họ còn có thể nhận.

Và giả như, ngày mai chúng ta không còn cơ hội nào nữa, thì cũng hãy lạc quan lên và hướng về những điều tốt đẹp khác. Mọi chuyện không như ý đều có cách điều chỉnh. Buộc tóc loại này không ổn có thể tìm loại khác, buộc chun không ổn có thể chuyển sang kẹp. Giày thể thao đã có thêm ½, ⅓ cho các size, vòi nước tắm có loại có thể xoay 180 độ để điều chỉnh mức nóng lạnh vừa phải. Ăn mì có thể ăn một gói rưỡi, nửa gói đậy cẩn thận để cho lần sau.

Cuộc sống mặc dù luôn khó khăn nhưng thế giới này vẫn rất đẹp, mải đuổi theo những chuyện đã qua cùng cố chấp ôm lấy sự tiếc nuối sẽ khiến bạn bỏ lỡ những thứ tốt còn lại. Và giữa người với người, nếu không còn đi chung một đường, ít nhất, chúng ta cũng có chung một bầu trời, một ánh dương…

sưu tầm.

5/5 - (7 votes)
Ban Chủ Asked question 27/01/2023